• youtube
  • facebook

Bình Phước: Nữ sinh đạt 23,75 điểm có nguy cơ nghỉ học

Đó là Ngô Thị Mỹ Xuyên, học sinh lớp 12A4 Trường THPT Ngô Quyền (Phú Riềng). Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đạt 23,75 điểm khối C. Số điểm tuy không phải là cao nhất, nhưng với hoàn cảnh của em, đó là một quá trình phấn đấu rất đáng tự hào mà nhiều bạn bè, thầy cô thán phục.

Tìm đến nơi ở của gia đình em theo sự chỉ dẫn của thầy giáo phụ trách công tác đoàn trường, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên và xót xa trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình. Phòng trọ nhỏ chật chội, cũ kỹ là nơi ở của cả nhà gồm 5 người. Nhìn qua một lượt căn phòng chỉ thấy 2 chiếc giường cũ để sinh hoạt, không có nổi một bàn học cho 3 chị em Xuyên. Gian bếp ẩm ướt, không có tường ngăn, trận mưa vừa qua nước tạt vào ướt sũng. Mẹ Xuyên cho biết gia đình có 5 người chuyển từ Cà Mau lên Bình Phước sinh sống. Xuyên là chị cả. Cha của em bị suy tim nhiều năm nay nên không thể lao động nặng.

Em gái của Xuyên bị u ở cổ, khối u ngày càng lớn mà gia đình chưa có tiền để đưa đi phẫu thuật. Cuộc sống cả nhà dựa vào tiền công đi làm thuê của mẹ. Mẹ Xuyên ngậm ngùi: Hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, Xuyên xuống Sài Gòn phụ quán ăn. Công việc dù vất vả nhưng em rất cố gắng để kiếm thêm tiền phụ giúp chữa bệnh cho cha và em gái.

Ngô Thị Mỹ Xuyên (thứ 2 từ trái qua) chụp hình cùng các bạn trong lễ tốt nghiệp THPT

Ngô Thị Mỹ Xuyên (thứ 2 từ trái qua) chụp hình cùng các bạn trong lễ tốt nghiệp THPT

Vượt lên hoàn cảnh, Xuyên đã nỗ lực và đạt nhiều kết quả đáng tự hào. 12 năm học, em đều là học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh. Ngoài ra em còn là bí thư chi đoàn năng động, khiêm nhường, được bạn bè quý mến, thầy cô tin yêu. Trong 3 năm học THPT, em đạt nhiều giải văn nghệ do huyện, tỉnh tổ chức. Kết quả thi THPT quốc gia vừa qua, Xuyên đạt 23,75 điểm khối C, chưa cộng điểm ưu tiên, trong đó Văn 8,5, Sử 7, Địa 8,25. Xuyên đã đăng ký vào Trường đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, ngôi trường em mơ ước bấy lâu.

Xuyên bùi ngùi nói: “Hoàn cảnh của gia đình không cho phép em tiếp tục theo học trường mong muốn. Em phải nghỉ học để phụ giúp mẹ kiếm tiền chữa bệnh cho cha và em gái. Em thương cha mẹ lắm, họ đã quá vất vả vì chúng em. Không được bước tiếp trên con đường học tập, em rất buồn vì hiểu rõ chỉ có học mới làm thay đổi cuộc đời em. Nhưng giờ em không còn cách nào khác... Hiện cha mẹ em còn số nợ hơn 50 triệu đồng lo cho 3 chị em ăn học”.

Thầy giáo Phan Văn Hải, Bí thư Đoàn Trường THPT Ngô Quyền cho biết: Điều kiện gia đình khó khăn nhưng Xuyên rất tự giác và có tinh thần cầu tiến trong học tập, tham gia tích cực các hoạt động của trường. Với hoàn cảnh hiện tại, quãng đường phía trước của Xuyên sẽ còn rất nhiều khó khăn, vất vả. Rất mong các cấp, ngành, nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để em có thể vượt qua khó khăn, bước vào giảng đường đại học.

create

Lưu Thị Phúc / baobinhphuoc.com.vn

Tháng cô hồn có 9 ngày “cực độc” bạn nhớ không ĐI XA, CƯỚI HỎI mà hối hận chẳng kịp

Tháng cô hồn có 9 ngày “cực độc” bạn nhớ không ĐI XA, CƯỚI HỎI mà hối hận chẳng kịp

timer20/08/2018

Có thể nói, tháng 7 âm lịch hàng năm theo dân gian gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Đây là những ngày xấu nhất trong tháng cô hồn, làm việc gì cũng nên cẩn trọng. Có thể nói, tháng 7 âm lịch hàng năm theo dân gian gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Đây là những ngày xấu nhất trong tháng cô hồn, làm việc gì cũng nên cẩn trọng.

8 kỷ lục ấn tượng tại tòa tháp cao nhất Việt Nam - Landmark 81 ở Sài Gòn

8 kỷ lục ấn tượng tại tòa tháp cao nhất Việt Nam - Landmark 81 ở Sài Gòn

timer27/07/2018

Không chỉ được thiết kế và quản lý xây dựng bởi các nhà thầu hàng đầu thế giới như Atkins (Anh) - tư vấn thiết kế, Arup (Mỹ), Aurecon (Australia) – cơ điện, phòng cháy chữa cháy, Edsa – cảnh quan sân vườn…., Landmark 81 còn là tòa nhà xanh tiết kiệm năng lượng nhất, nơi có thiên đường mua sắm thời thượng, câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp cùng rất nhiều kỷ lục ấn tượng khác.

Những hình ảnh đầu tiên bên trong khu mua sắm & vui chơi của Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam

Những hình ảnh đầu tiên bên trong khu mua sắm & vui chơi của Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam

timer27/07/2018

Dù đến 10h hơn mới chính thức mở cửa đón khách nhưng từ trước đó 2 tiếng, hàng ngàn khách hàng đã xếp hàng trước cửa khu trung tâm mua sắm & vui chơi của Landmark 81 với hi vọng được trở thành những khách hàng đầu tiên trải nghiệm các dịch vụ tại đây.

Đám cưới ngày bão: Trai tráng thay nhau giữ rạp cho khỏi bay mất để mọi người yên tâm ăn cỗ

Đám cưới ngày bão: Trai tráng thay nhau giữ rạp cho khỏi bay mất để mọi người yên tâm ăn cỗ

timer19/07/2018

Clip được quay tại một đám cưới ở Nghệ An, sau đó đăng lên mạng xã hội ngày 18/07.