• youtube
  • facebook

Hôn lễ với cổng cưới lá dừa gợi nhớ thập niên 1990

3 người giúp cô dâu Ngọc Huyền dựng cổng cưới từ cây và lá dừa nước. Công đoạn tốn thời gian nhất là đan lá sao cho đẹp mắt.

Lễ vu quy của cô dâu Ngọc Huyền - chú rể Thiết Lĩnh đến từ ấp Xuân Đông, xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang diễn ra vào tháng 11/2018.

Vì yêu thích nét đẹp truyền thống nên cặp cô dâu chú rể không sử dụng cổng cưới hiện đại mà chọn lựa cổng cưới lá dừa.

3 người trong gia đình gồm chú và em trai cô dâu đã mất 2 ngày để hoàn thiện cổng cưới lá dừa. Nguyên vật liệu được sử dụng để dựng cổng gồm cây và lá dừa nước, thép, thước đo. Vì chú của cô dâu đã có kinh nghiệm làm cổng cưới lá dừa nên người chú phụ trách đo đạc, dựng phối cảnh, hướng dẫn công việc cho hai người còn lại. Khâu tốn thời gian nhất là đan lá sao cho đẹp mắt. 

Em trai cô dâu kể: 'Khi dựng cổng đòi hỏi sự khéo tay, tính tỉ mỉ và bạn cần đo đạc khung chính xác, đúng tỉ lệ. Chúng tôi dựng cổng ngoài trời nắng và khi dựng xong xịt một lớp sơn bóng để giúp cổng trở nên đẹp mắt hơn'. Cổng cưới có chữ cái viết tắt tên cô dâu, chú rể và có hình trái tim bao quanh. 

Em trai cô dâu ước tính giá trị cổng cưới (nếu thuê người ngoài dựng) sẽ hết khoảng 5 triệu đồng. Còn do gia đình tự dựng thì chi phí sẽ ít hơn, khoảng 1 - 2 triệu đồng. 

Phần trang trí trên ngôi nhà cũng được đan từ lá dừa, gợi nhắc đến đám cưới miền Nam thập niên 1990. 

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ là lợi hay hại?
Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa

Các chi tiết hoa, lá dừa đan được cố định bằng đinh ghim. 

Ảnh: NVCC 

create

Hằng Trần / ngoisao.net

Short URL: http://binhphuoc.tintuc.vn/viewID/492416