• youtube
  • facebook

Miền Tây: Cô dâu huỷ hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đến rước dâu, không được liền nằng nặc đòi lại sính lễ

Cô dâu chú rể cãi nhau và quyết định huỷ hôn khi nhà trai đã mang sính lễ đến dạm ngõ. Vào ngày cưới như dự định, nhà trai vẫn sang đón dâu nhưng nhà gái quyết định không gả con gái. Mâu thuẫn căng thẳng, nhà trai yêu cầu nhà gái phải lập tức hoàn trả mọi sính lễ từ tiền, vàng đến cả lợn quay...

Hôm nay trên mạng xã hội, dân tình rầm rộ chia sẻ nhau đoạn clip ghi lại cuộc tranh cãi hy hữu giữa gia đình nhà trai và nhà gái ngay trong ngày... rước dâu. Nguyên nhân sự việc được cho là do cô dâu chú rể đã tự ý hủy hôn sát ngày cưới nhưng không thông báo rõ ràng cho bố mẹ, đến ngày cưới nhà trai đến đón dâu, đón không được nên quay sang đòi toàn bộ sính lễ.

Đoạn clip đang gây xôn xao nói trên được người đăng tải tóm tắt:

"Cô dâu Y.N và chú rể V. có hứa hôn, vì lý do gì đó tự làm hợp đồng hôn nhân nhưng nhà gái không biết sự tồn tại của hợp đồng này. Gần đến ngày cưới, 2 đứa cãi nhau. Cô dâu hỏi có đám cưới nữa không thì chú rể nói hủy, tiệc nhà hàng cũng hủy luôn. Cô này gọi cho dì 9 (mẹ chồng hay dì bên nhà chồng gì đó) để hỏi có đám cưới nữa không thì dì này bảo không biết. Tuy nhiên, cô bé vẫn báo với cha mẹ và cả nhà gái, đinh ninh là hủy hôn nên tới ngày cưới không chuẩn bị cỗ bàn, cũng không mời ai hết.

Đến ngày cưới thì nhà trai vẫn xuống rước dâu, nhà gái bất ngờ và có clip như trên".

Cũng theo chia sẻ, sự việc xảy ra tại nhà cô dâu ở Bến Tre.

2 gia đình tranh cãi ngay trong ngày rước dâu - Ảnh cắt từ clip.

2 gia đình tranh cãi ngay trong ngày rước dâu - Ảnh cắt từ clip.

Còn trong đoạn clip kéo dài đến gần nửa tiếng, đại diện nhà trai lên tiếng cho biết dù cô dâu, chú rể đã huỷ hôn với nhau nhưng do chưa thông báo chính thức với gia đình mình, do vậy đến ngày vẫn triển khai đón dâu như bình thường.

Hình ảnh mới nhất của diễn viên Kinh Quốc sau ồn ào chuyện vợ đại gia bị bắt
Giá cao su hôm nay 5/9, Giá tăng trở lại, lo ngại nguồn cung cao su tại Trung Quốc chậm lại

Đại diện nhà trai cũng cho rằng việc cô dâu hủy hôn mà không thông báo rõ ràng là xúc phạm gia đình nhà trai nên nhà gái phải giải quyết dứt điểm luôn trong hôm đó, trả sính lễ đầy đủ bao gồm tiền nạp tài, sắm lễ ăn hỏi, và cả con lợn quay giá gần 5 triệu để nhà trai mang về.

"Nếu anh chị đồng ý thì chúng tôi rước dâu, vẫn đãi trên kia. Nhưng cháu quyết định từ hôn đúng không? Đây là 1 điều xúc phạm tụi tôi rất là nhiều" - một người phụ nữ đại diện nhà trai nói.

Đại diện phái đoàn nhà trai - Ảnh cắt từ clip

Đại diện phái đoàn nhà trai - Ảnh cắt từ clip

Đáp lại lời gia đình nhà trai, bố mẹ cô dâu cho biết đã nhận được thông báo phải hoàn trả sính lễ từ chú rể từ trước đó nhưng gia đình vẫn chưa thu xếp được, mong được cho thêm thời gian để chuẩn bị.

Cũng có thể thấy trong đoạn clip, phái đoàn nhà trai gồm khá đông người, tất cả đều ăn mặc tươm tất, chỉn chu. Đại diện nhà gái lại có ít người hơn, trang phục lại xề xoà, đơn giản. Dù cuộc tranh cãi căng thẳng, nhà gái thường bị nhà trai lấn lướt nhưng đôi bên vẫn xưng hô lịch sự, nhà gái vẫn rót nước mời khách.

Gia đình 2 bên nói chuyện lịch sự, nhà gái vẫn rót nước mời khách - Ảnh cắt từ clip

Gia đình 2 bên nói chuyện lịch sự, nhà gái vẫn rót nước mời khách - Ảnh cắt từ clip

Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo việc đại gia gỗ Bình Phước kêu oan
Sự khác biệt giữa bằng lái xe B1 và B2, nên học bằng nào?

Đáng chú ý, trong lúc tranh cãi căng thẳng chú rể tên D. đã lên tiếng. Nam thanh niên này không nói gì khác ngoài yêu cầu nhà gái phải trả lại sính lễ cho mình.

"Con xin có ý kiến. Cái ngày mà Y.N gọi điện cho con nói từ hôn thì nó có nói sẽ nói với cha, với mẹ, nói "em sẽ sắp xếp để hoàn trả lại sính lễ". Thời gian đó nói là vào tháng 1, bây giờ là tháng 3 rồi, thời gian sắp xếp là 2 tháng thôi, con phải về nhà con cưới vợ khác chứ con không thể chờ sắp xếp tiền bạc đâu.

Có tiền thì lấy 10 vợ cũng được, trả tiền cho con con còn đi lấy vợ khác chứ chờ đợi sao được" - chú rể nói với bố mẹ cô dâu.

Chú rể lên tiếng đòi sính lễ - Ảnh cắt từ clip

Chú rể lên tiếng đòi sính lễ - Ảnh cắt từ clip

Về phía mình, cô dâu Y.N cũng nói với gia đình 2 bên là không thể hàn gắn được với bạn trai vì "mất lòng tin".

"Lúc trước con có thương D. thiệt nhưng giờ thì con hết rồi. D. làm con mất lòng tin quá" - cô dâu nói.

Cô dâu khẳng định đã hết thương chú rể - Ảnh cắt từ clip.

Cô dâu khẳng định đã hết thương chú rể - Ảnh cắt từ clip.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ là lợi hay hại?
Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chứng kiến cuộc tranh cãi đầy hy hữu, ai nấy đều phải thở dài ngao ngán, cho rằng lỗi lớn thuộc về cô dâu, chú rể khi đã đến tuổi cưới vợ gả chồng rồi mà vẫn không thể giải quyết thấu đáo chuyện riêng, gây ảnh hưởng đến gia đình.

Bạn Q.T bình luận: "Mình thấy cả 2 bên gia đình dù cãi nhau nhưng vẫn văn minh, không nói tục chửi bậy câu nào. Lỗi do cô dâu, chú rể thôi, huỷ hôn với nhau thì thông báo rõ ràng cho cha mẹ 2 bên cùng biết, cứ lấp lửng chỉ khổ người lớn thôi".

Bên cạnh đó, không ít ý kiến lại dành để chỉ trích lời nói cùng thái độ của chú rể, bất bình khi anh này nói với bố mẹ "vợ hụt" nhưng lại chỉ tay, nói đòi sính lễ "để cưới vợ khác" là không chấp nhận được.

"Trước đó chú rể cũng xác định huỷ hôn rồi còn gì, mà sao đến ngày rước dâu vẫn để gia đình mất công đi xuống thế, chẳng phải làm khó nhà người ta hay sao. Thái độ đứng chỉ tay, giọng hách dịch khó chịu quá" - bạn B.H chia sẻ.

Hiện sự việc trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.