• youtube
  • facebook

Bàn thắng đầu của U22 Thái Lan không hợp lệ, Văn Toản nếu tỉnh táo đã thoát tội

Từ góc quay phía sau khung thành, dễ thấy bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ 5 của U22 Thái Lan không hợp lệ vì thủ môn Nguyễn Văn Toản đã phát bóng trúng tay trái tiền đạo Supachai trước khi bay vào lưới nhà. Một bàn thắng gây tranh cãi.

U22 Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 và loại kình địch khỏi SEA Games song thủ môn Nguyễn Văn Toản vẫn bị nhiều người chỉ trích vì sai lầm kinh ĸʜủɴɡ ngay phút thứ 5 khiến đội nhà nhận bàn thua sớm.

Nhận đường chuyền về từ Văn Hậu, Văn Toản vội vã phát bóng lên bằng chân trái không thuận. Bóng đập trúng tiền đạo Supachai đang chạy tới và bay vào lưới U22 Việt Nam trong sự bàɴg ʜoàɴg của hàng triệu khán giả.

Ghi bàn song tiền đạo Supachai có vẻ không được vui, không nở cụ cười mà chỉ chạy tới ôm trái bóng đưa lại vạch vôi giữa sân.

Ban đầu nhiều người tưởng Supachai không vui vì khi đó U22 Thái Lan cần ghi thêm bàn nữa và thắng U22 Việt Nam cách biệt hai quả thì mới có cơ hội vào bán kết SEA Games 30. Song có thể Supachai biết bóng đập cánh tay trái của mình bay vào lưới nên giả ɴɡυ ngơ để trọng tài không phát hiện.

Supachai đã bị bóng đập tay trước đó

Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo việc đại gia gỗ Bình Phước kêu oan
Sự khác biệt giữa bằng lái xe B1 và B2, nên học bằng nào?

Văn Toản phát bóng đập trúng cánh tay trái của Supachai trước khi bay vào lưới U22 Việt Nam.

Vào thời điểm đó, trọng tài chính Ismaeel Habib Ali đang đứng ở vị trí gần giữa sân nên không quan sát rõ tình huống này. Trọng tài biên cũng không thấy bóng đã chạm tay tiền đạo số 9 của U22 Thái Lan.

Do phía Phillipines không đặt camera phía sau khung thành nên hầu như chỉ có phóng viên ngồi ở vị trí đó mới thấy bóng đập tay Supachai.

Điều CĐV thắc mắc là Nguyễn Văn Toản có thấy bóng chạm tay Supachai không vì sau đó chỉ thấy anh tỏ vẻ hối lỗi? Nếu thấy và tỉnh táo hơn, thủ môn CLB Hải Phòng có thể báo hiệu ngay với trọng tài chính để U22 Việt Nam không phải nhận thua bàn thua kém may mắn và tránh hứng chịu búa rìu dư luận sau trận.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ là lợi hay hại?
Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa

Song cũng cần nói rằng, nếu U22 Việt Nam không thua bàn sớm thì diễn biến trận Ɖấυ đã khác và chưa biết kết quả sẽ ra sao.

Văn Toản lên Facebook xin lỗi CĐV, đồng đội và HLV sau trận.

Văn Toản lên Facebook xin lỗi CĐV, đồng đội và HLV sau trận.

Trong buổi tập sáng 6.12 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo dành khá nhiều thời gian trao đổi với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nhiều khả năng Tiến Dũng sẽ thay Văn Toản bắt trận bán kết gặp U22 Cамρυcʜіа lúc 19 giờ ngày 7.12 tới.

Dù Quang Hải bị cʜấɴ ᴛʜươɴɡ và nhiều khả năng chia tay SEA Games 30 song vị trí chốt chặn cuối cùng của U22 Việt Nam mới khiến nhiều CĐV lo ngại nhất hiện nay. Lý do vì cả Tiến Dũng, Văn Toản lần lượt mắc sai lầm tai hại trong trận gặp Іпďопᴇѕіа, Thái Lan. Thật may cho họ là có đồng đội sửa sai, U22 Việt Nam đều không thua hai trận này và vào bán kết.

Hy vọng không thủ môn U22 Việt Nam mắc sai sót nữa để tự сʜôп vùi sự nghiệp, đồng thời giúp U22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu săn vàng SEA Games 30.

create

Nhân Hoàng / Một thế giới

Short URL: http://binhphuoc.tintuc.vn/viewID/584429