• youtube
  • facebook

Dự bị dài hạn tại Hà Nội FC, thủ môn Bùi Tiến Dũng tìm bến đỗ mới để cứu vãn sự nghiệp

Sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng không có tiến triển nào sau 2 năm kể từ kỳ tích Thường Châu.

Đầu mùa giải 2019, thủ môn Bùi Tiến Dũng gia nhập Hà Nội FC. Ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo đội bóng thủ đô, Dũng đã giành chức vô địch V.League và Cúp Quốc gia. Nhưng các danh hiệu không che giấu được sự đi xuống trong sự nghiệp thủ thành 22 tuổi.

Suốt cả mùa giải, Bùi Tiến Dũng gần như chỉ làm bạn với băng ghế dự bị. Phong độ sa sút, thủ môn người Thanh Hóa còn mắc sai sót và mất luôn suất bắt chính tại U22 Việt Nam.

Trước thềm mùa giải 2020, Bùi Tiến Dũng đã bày tỏ nguyện vọng ra đi và được Hà Nội FC chấp thuận sau một số cuộc đàm phán. Thủ thành 22 tuổi hiện đang trong quá trình thương thảo với CLB Tp. HCM. Nếu mọi việc thuận lợi, anh sẽ khoác áo nhà á quân V.League 2019.

Đây được coi là nỗ lực nhằm cứu vãn sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng. Tiếp tục không được thi đấu, anh sẽ càng sa sút trầm trọng. Tại CLB Tp. HCM, Dũng hi vọng có nhiều cơ hội ra sân để tìm lại phong độ và trưởng thành hơn.

22 tuổi là độ tuổi còn rất trẻ với một thủ môn. Nếu tích cực tập luyện và gạt bỏ được sự ảnh hưởng của những yếu tố ngoài sân cỏ, Bùi Tiến Dũng hoàn toàn có thể trở thành thủ môn bắt chính tại V.League và trở lại ĐT Việt Nam trong tương lai.

Tại SEA Games 30, Bùi Tiến Dũng bắt chính 2 trong 7 trận đấu của U22 Việt Nam. Anh hiện đang có tên trong danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ là lợi hay hại?
Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa