• youtube
  • facebook

Bình Phước có 3 học sinh đạt giải Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Chiều nay 1-12, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022. Theo đó, tỉnh Bình Phước có 3 học sinh được trao giải, đó là các em: Nguyễn Mỹ Duyên, lớp 5/7, Trường tiểu học Minh Hưng A, TX. Chơn Thành; Nguyễn Lê Phương Chi, lớp 5/4, Trường tiểu học Lê Hồng Phong, TX. Phước Long và Tạ Thị Vân Kiều, lớp 11A11, Trường THPT Phước Bình, TX. Phước Long.

Năm 2022, cuộc thi với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” hướng người đọc tới việc lựa chọn những cuốn sách tạo nên động lực thúc đẩy trách nhiệm của mỗi cá nhân với đất nước. Phương thức thể hiện đa dạng nhiều loại hình, phù hợp với nhiều lứa tuổi như bài viết (đánh máy, viết tay, chữ nổi) hoặc ghi hình; thông qua sáng tác truyện, thơ, viết kịch bản, vẽ tranh để truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, chia sẻ các cuốn sách đến mọi đối tượng với phương thức phù hợp, đặc biệt là với lớp trẻ. 

Em Nguyễn Mỹ Duyên (trái) và em Tạ Thị Vân Kiều (phải) đạt giải khuyến khích Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2022

Ban tổ chức (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã nhận được 1.364 bài dự thi gửi về tham dự vòng chung kết. Nhiều bài thi thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo… Nhiều bài dự thi được trình bày rất công phu, trang trọng và đẹp mắt.

Bình Phước đoạt 3 giải khuyến khích tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao các giải tập thể, 2 giải đại sứ, 8 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, hơn 200 giải khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc. 

Các em Nguyễn Mỹ Duyên, Nguyễn Lê Phương Chi và Tạ Thị Vân Kiều đạt giải khuyến khích.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ là lợi hay hại?
Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
create

Phương Dung / baobinhphuoc.com.vn

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/19/139360/binh-phuoc-co-3-hoc-sinh-dat-giai-dai-su-van-hoa-doc-nam-2022

Short URL: http://binhphuoc.tintuc.vn/viewID/1556210